Cách nuôi gà đá bo lớn trước và sau khi thi đấu, bạn đã biết chưa?

0
307

Có thể nói giai đoạn trước và sau khi thi đấu là “thời điểm vàng” mà mọi kê sư đều quan tâm. Trong cách nuôi gà đá bo lớn hôm nay, chúng tôi sẽ giúp anh em giải tỏa được mối bận tâm này, giúp gà đảm bảo thể lực tốt nhất trước khi ra trường, tham gia các trận đá gà trực tiếp. Đồng thời lấy lại sức nhanh để chiến tiếp.

Cách nuôi gà đá bo lớn trước khi thi đấu

Trước khi thi đấu kê sư cực kỳ quan tâm đến sức khỏe, thể lực của gà, để chắc chắn rằng chiến kê sẽ nắm được phần thắng khi ra trường. Để đạt được điều đó, bạn cần thực hiện theo chế độ sau.

cách nuôi gà đá bo lớn
Cách nuôi gà đá bo lớn trước khi thi đấu

Gà thi đấu nên ưu tiên chọn những con 9 – 10 tháng tuổi, đừng chọn con quá non, như vậy sẽ không có đủ sức lực. Trước khi ra trường cỡ 1 tháng, anh em bắt đầu cho gà vào nếp.

Đầu tiên 4h sáng bạn tiếp nước cho gà – việc làm này sẽ giúp gà nở nang cơ thể hơn, hạn chế được tình trạng mất nước ở chiến kê. Đồng thời kiểm soát được lượng nước chúng hấp thu vào cơ thể.

Sáng sớm thì cho gà quần sương, nhằm tăng cường sức dẻo dai, thích ứng với môi trường bên ngoài. Sau đó thả cho chúng đi bộ tự do, đừng nuôi nhốt trong chuồng quá lâu. Trong trường hợp diện tích nuôi gà hẹp, bạn có thể thả chúng vào chuồng quần hoặc chuồng tay để tập nhẹ.

cách nuôi gà đá bo lớn
Cho gà chạy lồng

Ngoài ra có thể áp dụng các bài tập như: vần đòn, chạy lồng,…. Sau khi gà tập xong nên cho chúng nghỉ ngơi một chút rồi tắm rửa, mang đi phơi nắng.

Chế độ dinh dưỡng trong cách nuôi gà đá bo lớn trước khi ra trường cũng quan trọng không kém. Nên cho gà ăn thóc/ lúa đã ngâm sẵn – hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa. Ngoài ra bổ sung thêm rau xanh, vitamin và các loại mồi để tăng sự hung hăn – máu chiến.

Lưu ý: Cản mái gà từ sớm, tránh trường hợp làm mất sức trước khi ra trường.

Cách nuôi gà đá bo lớn sau khi thi đấu

Khác với cách nuôi gà đá bo lớn khi ra trường, sau khi thi đấu về kê sư cần đặc biệt quan tâm nhiều hơn nữa đến chiến kê của mình. Có nhiều bạn lơ là trong bước này, vô tình làm gà chết – điều này là cực kỳ đáng tiếc.

Đầu tiên khi gà đi đá về, bạn cần kiểm tra từng ngóc ngách, chi tiết trên cơ thể gà, xem có vết thương nào hay không. Với những vết thương bên ngoài, chảy máu, trầy xước, bạn tiến hành vệ sinh sạch sẽ để không bị nhiễm trùng rồi cho dùng thuốc. Ngược lại với những vết thương bên trong, khó nhận biết, để an toàn bạn nên cho chúng uống thuốc trị tan, rồi om bóp cơ thể vói rượu thuốc để giảm mệt mỏi.

cách nuôi gà đá bo lớn
Giai đoạn sau ra trường, cần tập trung vào nghỉ dưỡng và đừng cho tập luyện quá nhiều

Gà sau khi đã về đừng vội cho tập luyện ngay hay đi đá tiếp, điều này chỉ khiến bạn hủy hoại một chiến binh mà thôi. Cho chúng thời gian nghỉ ngơi, lấy lại sức. Chế độ dinh dưỡng trong cách nuôi gà đá bo lớn cũng quan trọng không kém, đừng nghĩ gà không đi đá thì cho ăn thỏa mái, gà tăng cân không kiểm soát thì sau này ép cân rất mệt.

Nhìn chung chế độ dinh dưỡng vẫn giữ như cũ, nhưng giảm thiểu mồi lại. Thay vào đó bổ sung thêm vitamin, khoáng chất, chất điện giải,… để chúng tăng sức đề kháng.

>>> Xem thêm: Cách xem mắt gà chọi để nhận biết chiến kê đá tốt – đá dở

Kết luận

Cách nuôi gà đá bo lớn trước và sau khi thi đấu về có sự khác biệt rõ ràng. Nhưng mục đích chính vẫn là giúp cho kê sư có được chiến kê tốt nhất và hạn chế sự thiệt hại về gà. Hy vọng qua bài viết này anh em đã có thêm những thông tin hữu ích nhất!