Trận Hay Thomo Ngày 20/07/2019

0
12857

Lấy ngắn nuôi dài, ông Hữu Lai bèn mở quán nước để phục vụ khách đi đường. Khách đến quán ngày càng đông, nhưng món ăn để phục vụ khách theo yêu cầu thì không có. Ông Hữu Lai suy nghĩ “phải bán món gì đó vừa dễ làm, dễ ăn, lại là khoái khẩu của nhiều người”. Thế là con gà được chọn. Gà được các chủ vườn từ trong Sông Cầu mang ra, ông Hữu Lai tuyển chọn cho vào chuồng ở phía sau quán để dự trữ. Đồng thời, khách đến muốn ăn con gà nào thì trực tiếp ra chuồng chỉ con đó, quán sẽ chế biến con gà mà khách chọn. Và cái tên gà chỉ cũng hình thành từ đây.

Lúc đầu quán chỉ bán mỗi ngày được 1-2 con. Nhưng rồi “món ngon đồn xa”, chỉ sau một thời gian ngắn, khách đến ăn các món gà do quán Hữu Lai chế biến ngày một đông, nhất là những ngày cuối tuần, có cả trăm khách đến quán thưởng thức.

Để đáp ứng nhu cầu khách, ông Hữu Lai cho mở rộng thêm quán và ông vào Sông Cầu (Phú Yên) liên hệ với các chủ nuôi gà thả vườn để tuyển chọn và đặt mua những con gà “xịn”. Gà ông Hữu Lai mua phải là gà mái chuẩn bị đẻ, lông vàng, chân vàng. Bởi theo ông, gà như thế thịt rất nhiều, thịt lại ngọt và ngon hơn những con gà khác. Ông lấy gà chọn thì giá tất nhiên là phải cao hơn gà sô nhưng sau khi chế biến, giá bán vẫn ngang với những quán khác, dao dộng trong khoảnh từ 80.000 – 90.000 đồng/con, loại gà có trọng lượng từ 1,5 – 1,8 kg. Chính vì thế, một khi khách đến thưởng thức món gà ở quán Hữu Lai cứ thế mỗi ngày một đông dù quán xá giờ đây theo tôi đếm trên một đọan ngắn đã lên tới 15 quán.