Trận Hay Đấu Trường Thomo Ngày 05/06/2019

0
7686

TRỰC TIẾP ĐÁ GÀ 12H TRƯA TẠI ĐÂY

 COI TẤT CẢ CÁC TRẬN TẠI ĐÂY

Chi phí nhân công ở Việt Nam chỉ khoảng 200 USD/người/tháng, trong khi chi phí nhân công tại Brazil lên đến cả 2.000 USD/người/tháng. Vì vậy thịt gà đông lạnh vận chuyển từ Brazil đi nửa vòng Trái đất về cảng Việt Nam cũng phải có mức giá trên 1 USD/kg mới hợp lý đó các mẹ. Còn giá từ 0,3-0,45 USD/kg các mẹ có thấy bất thường không? Giá đó không những hấp dẫn các mẹ, chả biết ra sao mà thấy gây thiệt hại ngành chăn nuôi trong nước rồi.

Thấy vậy em ra tận chợ hỏi luôn cho rõ các mẹ ạ. Theo chị Lan nguyên nhân chính khiến giá thịt gà Brazil nhập về Việt Nam rẻ như bèo chỉ có thể là hàng cận hoặc hết hạn sử dụng. Chị Lan chia sẻ những loại thịt đó có màu sạm xuống, không tươi, thỉnh thoảng còn hay bốc mùi khó chịu. Có nơi không chịu được mùi đó nên mang đông thành đá để bớt mùi, nguy hiểm vô cùng. Không những vậy thịt gà giá rẻ bất thường chủ yếu bán trên các trang web hoặc bán cho các mối tiêu thụ lớn như bếp ăn công nghiệp, quán ăn, quán nhậu…

Theo đó, em cũng đến các siêu thị tìm hiểu thì được biết. Đại diện Siêu thị Saigon Co.op và BigC đều cho biết siêu thị không bán thịt nhập khẩu từ Brazil mà chủ yếu là mặt hàng chăn nuôi trong nước.
Theo trang web của một công ty tại TP.HCM, giá chân gà Brazil là 40.000 đồng/kg, cánh gà 55.000 đồng, đùi gà chỉ 30.000 đồng/kg. Một công ty khác chuyên bán thịt bò nhập khẩu thì đang rao bán bắp bò Brazil với giá 170.000 đồng/kg.