Trận Hay Đá Gà Thomo Ngày 12/08/2019

Theo anh Hiếu, mô hình nuôi gà sinh học này có nhiều điểm tương đồng với cách nuôi truyền thống. Trong đó, khâu chọn giống và giai đoạn sau khi nhập giống, cần theo dõi kỹ quá trình ấp để gà thêm cứng cáp. Ngoài ra, cần thực hiện vệ sinh chuồng trại sạch sẽ. Sau 2 tháng, gà được thả tự do trong không gian lớn để tránh mổ cắn nhau, đồng thời gà có thể tìm ăn thêm những loại thức ăn khác để tăng chất lượng thịt.

Để mô hình mang lại hiệu quả như hiện nay, anh đã phải học tập rất nhiều từ khâu chọn giống cho đến các kỹ thuật chăm sóc, phòng bệnh cho gà. Với giá gà trống thời điểm này khoảng 52.000 đồng 1 kg và gà mái 62.000 đồng 1 kg, mỗi năm trang trại này mang lại khoản thu nhập khá lớn, giúp anh phát triển kinh tế gia đình, đồng thời tạo thêm công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

Sắp tới, anh Hiếu sẽ tiếp tục duy trì trang trại gà với quy mô từ 9.000 – 12.000 con và tìm thêm quỹ đất để phát triển mô hình này. Đây cũng là mô hình có thể nhân rộng để tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập không chỉ cho đoàn viên thanh niên mà còn nhiều hộ nông dân khác tại địa phương.