Trận Hay Đá Gà Thomo Ngày 02/08/2019

0
22201

Với quy mô 5 chuồng nuôi hiện tại, mỗi lứa HTX Chăn nuôi Tài Lực thả khoảng 25 – 26 nghìn con gà giống, mỗi năm nuôi hơn 3 lứa, tương đương với 75 – 80 nghìn con gà thương phẩm. Tính ra, HTX bán ra thị trường khoảng 150 tấn gà thịt/năm, doanh thu đạt gần 8 tỷ đồng, lợi nhuận khoảng 1 tỷ đồng/ năm.

“Đầu ra sản phẩm đang có nhiều thuận lợi, bởi vậy, chúng tôi sẽ mở rộng quy mô thêm một số chuồng nuôi nữa và thử nghiệm mô hình nuôi vịt cạn. Còn trước mắt, HTX đang nghiên cứu phương pháp sản xuất thức ăn cho gà để giảm chi phí và giúp người nông dân trong vùng tiêu thụ nông sản” – Giám đốc HTX Nguyễn Đình Hiến chia sẻ thêm.

Ông Hiến cho hay: “Thời điểm hiện tại, khi nhiều người biết đến mô hình chúng tôi thì việc tiêu thụ dễ dàng hơn nhiều. Gà của chúng tôi sau khoảng 3 tháng nuôi đạt trọng lượng trung bình 2 kg/1 con, giá bán trung bình là 50 – 55 nghìn đồng/kg. Hiện tại, không chỉ các nhà hàng, doanh nghiệp mà rất nhiều người dân, hoặc các trang trại khác trong vùng còn đến mua để nuôi gia công thêm một khoảng thời gian nữa rồi bán ra thị trường với giá cao hơn”.