Tìm hiểu về gà tử mị – Gà chiến “biệt tướng” đá cực hay

0
194

Gà tử mị là tên gọi của một giống linh kê có các thế ngủ rất đặc biệt. Đi kèm với những “dị biệt” này là kỹ năng đá gà trực tiếp xuất chúng khiến nhiều đối thủ phải e ngại. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể hơn về loại gà chiến đang được nhiều sư kê săn đón này. 

Bật mí 5 loài gà tử mị với dáng ngủ độc, đá hay 

Theo từ Hán Việt, tử mị có nghĩa là ngủ như chết, ngụ ý nói gà này rất dễ ngủ sai và có dáng ngủ độc. Đôi khi, chúng còn dọa chủ nuôi nhiều phen hú hồn khi tưởng gà đã chiến. Tại Việt Nam, gà có dáng ngủ độc thường không nhiều. Dưới đây là 5 loại gà chiến tử mị thường thấy nhất hiện nay. 

Gà chiến ngủ tử mị: Giống gà này không ngủ trên cây mà thường sẽ ngủ dưới đất trong tư thế xòe cánh ra hai bên, chân chuỗi thẳng, đầu gối lên đất không khác gì một con gà chết. 

ga-tu-mi-1
Gà chiến tử mị có dáng ngủ như xác chết

Gà tử mị khất: Giống gà này sẽ rúc đầu vào cánh khi đi ngủ. Tuy nhiên, đôi lúc đầu bị rớt ra ngoài khiến mỏ của chúng bị chúc xuống cắm đất. Do điều kiện nuôi nhốt trong chuồng nên gà không được ngủ nhiều trên cây. Lâu ngày, tư thế ngủ sẽ giống với các gà bình thường nên thường rất khó phân biệt. 

Gà tử mị xà: Đối với giống gà này, khi ngủ, đầu gà sẽ không rúc vào cánh như tử mị khất mà nó lại xà bẹp xuống sàn. Nếu ngủ trên cây nhìn như gà đang sắp rơi xuống đất. Song chúng lại có giác quan rất nhạy bén và khôn lanh. 

Gà tử mị trường: Thật thú vị khi xuất hiện một giống gà vẫn có thể ngủ khi đến trường gà. Nhìn bộ dạng của chúng lúc nào cũng lơ mơ, như một người ngủ mơ đang “lạc trôi” ở nơi nào. Tuy nhiên, khi