Đá Gà Campuchia Hay Ngày 8/3/2019

TRỰC TIẾP ĐÁ GÀ 12H TRƯA TẠI ĐÂY

 COI TẤT CẢ CÁC TRẬN TẠI ĐÂY

Hiện nay ở Việt Nam ngày càng xuất hiện nhiều loại đá gà campuchia có giá cực kỳ đắt đỏ, nhiều con có thể lên tới cả trăm triệu đồng.
Với độ độc đáo, quý hiếm như đen từ trong ra ngoài, có bộ lông xù như chó Nhật, có tên trong sách Đỏ,… nên dù giá cực đắt đỏ vẫn khiến nhiều đại gia mê mệt và sẵn sàng xuống tiền.

Chi tiền triệu săn đá gà cựa sắt rừng cảnh

Có hai giống chính là gà lôi và gà đỏ, gà rừng hiện là loài vật nuôi được săn đón trên nhiều trang web sinh vật cảnh ở Việt Nam. Nhút nhát, khó nuôi và không dễ tìm được cá thể thuần chủng nhưng dân chơi gà cảnh vẫn sẵn sàng chi tới tiền triệu để sở hữu một chú gà rừng Việt hiếm có.
Phổ biến nhất trong các loại gà rừng đang được nuôi làm cảnh là đá gà trực tiếp đỏ với tai trắng, màu lông sặc sỡ, cựa nhọn, dáng thon. Con đực khi trưởng thành có sải cánh dài 20-25cm, màu lông đỏ tía, nặng từ 1 đến 1,5kg, trong khi con cái chỉ có màu lông nâu xỉn và kích thước nhỏ bé hơn.

Giá gà rừng đỏ khá cao, loại thuần chủng, trưởng thành và đã quen nuôi nhốt thường được chào bán từ 600.000 đồng đến một triệu đồng/con, giá đá gà thomo mái rẻ hơn gà trống. Gà đang trong giai đoạn sinh sản sẽ có giá khoảng 1,6 triệu đồng/cặp. Riêng gà rừng mới bẫy chưa thuần hóa có giá cao hơn hẳn, thông thường là 1,2 triệu đồng với một con mái và 1,5 triệu đồng với một con trống.
Đắt đỏ và hiếm hơn hẳn là một số giống gà rừng được đưa vào sách đỏ Việt Nam như gà lôi hông tía, gà lôi lam mào trắng hoặc các loài gà đặc hữu như gà lôi vằn. Nhỏ con hơn gà lôi giống nhập ngoại, giá bán của các giống gà thuần Việt này lên tới 3-4,5 triệu đồng/cặp, tùy vào độ thuần chủng, tức là gấp khoảng 10-15 lần so với gà lôi Tây. Gà càng được thuần hóa lâu hoặc ấp nở trong chuồng trại càng có giá thấp, trong khi những chú gà được bẫy ngoài tự nhiên sẽ được giá hơn.

Gà Qúy phi

Theo anh Trần Huy Hợi – ông chủ của trang trại nuôi gà Quý Phi tại Hưng Yên, giống gà Quý Phi vốn có nguồn gốc từ nước Anh và đang được nuôi khá nhiều ở Trung Quốc. Riêng ở Việt Nam, gà Quý Phi còn khá mới và chưa được biết đến nhiều.

Đá Gà Campuchia Hay Ngày 8/3/2019
5 (100%) 7 vote[s]