Đá Gà Campuchia Hay Ngày 6/3/2019

TRỰC TIẾP ĐÁ GÀ 12H TRƯA TẠI ĐÂY

 COI TẤT CẢ CÁC TRẬN TẠI ĐÂY

Vì vậy, trên thị trường xuất hiện gà Đông Tảo lai – loại lai giữa gà Đông Tảo thuần chủng với các giống khác có tỷ lệ sinh sản cao, nuôi ấp dễ và nhanh cho thu hoạch. Dòng gà này có thịt cũng khá ngon, do thừa hưởng một số đặc tính về dinh dưỡng như đá gà campuchia Đông Tảo thuần chủng. Tuy nhiên do đã bị lai nên nhiều đặc tính nổi trội về đôi chân, chất lượng thịt của gà đặc sản nguyên bản bị mất hết. Gà Đông Tảo thuần chủng trưởng thành cân nặng 3,2-5,5 kg/con, trong khi gà lai chỉ khoảng 2,5 kg.

Gà Đông Tảo thuần chủng cũng được nuôi theo chế độ đặc biệt. Lồng nuôi loại này thường to, cao hơn so với mặt đất. Người nuôi cho ăn ngô, thóc, rau xanh. Quá trình đá gà cựa sắt đẻ trứng, ấp và nuôi con cần phải có sự giúp đỡ của con người mới cho tỷ lệ sống cao. Một con gà Đông Tảo thuần chủng phải nuôi gần 2 năm mới có thể bán được.

Thông thường, gà Đông Tảo thuần chủng nuôi thịt giá dao động trong khoảng 400.000-500.000 đồng/kg. Còn gà biếu mã đẹp và đắt hơn, mỗi con nặng 3,5-4,5 kg, giá từ 3 đến 4 triệu đồng/con. Đặc biệt, có những con nặng 4,5-5,5 kg giá bán có thể lên đến 8-10 triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng.
Bà Quỳnh cho biết, gà Đông Tảo đặc biệt nhất ở đôi chân. Chân đá gà thomo này có thể to gấp 10 lần chân gà bình thường, vảy da sần sùi, có màu đỏ hồng từ cẳng xuống tận ngón chân. Trong khi đó, chân gà Đông Tảo lai nhỏ hơn, vảy chân màu vàng nhạt, không có vần đỏ”.

Theo chị Nguyễn Thị Loan, chủ một trang trại gà Đông Tảo ở Khoái Châu, Hưng Yên, nếu tiếp xúc nhiều với loại gà này, có thể dễ dàng phân biệt đá gà trực tiếp thuần chủng và gà lai ngay từ khi mới nở. Chị cho biết gà con giống thuần chân màu đỏ hồng, có vảy ốc nổi hẳn lên, nhưng gà lai thì không. Thông thường, một cặp gà Đông Tảo vừa nở có giá bán trên thị trường khoảng 100.000 đồng.

Năm vừa rồi, chị Loan nuôi 70 con gà thuần chủng (tính cả gà giống) và hơn 100 gà lai. Tuy nhiên, do gà lai đẻ được nhiều và còn biết tự ấp trứng nên phát triển về số lượng lớn gấp 2 lần so với dòng gà thuần. Số lượng gà Đông Tảo thuần chủng rất hiếm, nhiều khách quen phải đặt tiền cả năm trời mới có gà. Giáp Tết, có người trả giá đến hơn chục triệu một đôi gà thuần chủng, nhưng người nuôi cũng không có mà bán.

Đá Gà Campuchia Hay Ngày 6/3/2019
5 (100%) 6 vote[s]