Trang chủ Đá Gà Campuchia Đá gà Campuchia hay ngày 29-12-2018

Đá gà Campuchia hay ngày 29-12-2018

1
1520

COI TRỰC TIẾP ĐÁ GÀ 12H TRƯA MỖI NGÀY TẠI ĐÂY

Nông dân Đức: Thích nuôi gà hơn… xem World Cup

Thành phố Neuruppin mang một dáng vẻ điển hình nông thôn nước Đức, cho dù cách thủ đô Berlin không xa. Nơi đây, có những người nông dân chất phác… Với họ, nuôi đá gà cựa sắt còn thích hơn xem bóng đá.

Tạm rời xa với không khí bóng đá náo nhiệt tại các thành phố lớn, vào ngày hãy thử tìm hiểu không khí bóng đá tại một vùng quê của nước Đức.

Thành phố Neuruppin mang một dáng vẻ điển hình nông thôn nước Đức cho dù cách thủ đô Berlin không xa. Đến thăm gia đình ông bà Preuss, nguyên là những nông trang viên trước kia thời CHDC Đức, những người từ xưa đến nay chỉ biết sống bằng nghề nông.

Tại World Cup lần này, Ông Preuss thích đội tuyển Đức, nhưng ngày 22/6, Đức không đá, vì vậy mà Italia hay CH Séc thắng cũng đều không quan trọng. Điều quan trọng nhất với ông là đàn đá gà campuchia 70 con mà vợ chồng ông đang nuôi.

Ông bà nuôi gà lấy thịt, làm cảnh và đi thi đấu. Tất cả những công việc ấy đơn giản chỉ là thú vui lúc tuổi già để nhớ cái thời chăn nuôi gia súc của ông bà trong HTX trước kia thời Đông Đức.

Ông Heize Preuss cho biết: “Tôi thích đá gà trực tiếp hơn là bóng đá, nếu cho tôi chọn tất nhiên là tôi chọn gà, đó là đam mê duy nhất của tôi. Tôi đã đoạt rất nhiều giải thưởng về nuôi gà”.

Còn ý kiến của bà Erika thì vô cùng thú vị: “Tôi cũng vậy, bóng đá bây giờ tôi thấy tiền bạc quá. Cầu thủ được trả lương quá cao mà đá thì càng ngày càng dở. Cả họ hàng nhà tôi chơi bóng đá, rất nhiều người đá trong đội tuyển của địa phương, tôi cũng thích bóng đá, nhưng mà dù sao thì chơi gà vẫn hay hơn. Bóng đá tốn kém lắm, trong khi đó, chúng tôi chơi đá gà thomo, vừa vui, bán gà lại được tiền và lại có thịt gà để ăn nữa”.

Cùng ở với ông bà Preuss trong một mái nhà là người con trai duy nhất, anh Udo, năm nay đã 39 tuổi. Không thích bóng đá, không nghề nghiệp cố định. Ở làng này có rất nhiều người như anh.

Anh cho rằng: “Tôi không thể tưởng tưởng nổi sống trong thành phố thì sẽ như thế nào. Tôi ở đây với bố mẹ, chả phải lo nghĩ gì, ông bà lo cho hết. Sau này lấy vợ rồi sẽ tính tiếp”.

Rất ngạc nhiên là ông bà Preuss luôn nhắc đến thời CHDC Đức trước kia, thời kỳ mà ông bà cho là quãng thời gian đẹp nhất, con người sống tình cảm, chân thành, chứ không vật chất và xa lánh như bây giờ.

Chỉ cách Berlin chưa đầy 100km, nhưng không khí náo nhiệt của World Cup đã không thể làm xáo trộn cuộc sống thanh bình của làng quê nơi đây.

Đá gà Campuchia hay ngày 29-12-2018
4.5 (90%) 10 vote[s]