Đá gà campuchia hay ngày 21/2/2019

2
2734

TRỰC TIẾP ĐÁ GÀ 12H TRƯA TẠI ĐÂY

 COI TẤT CẢ CÁC TRẬN TẠI ĐÂY

Anne Boleyn một thời đã từng là cô đá gà campuchia mái rất đỏm dáng ở 1 trang trại miền Nam Thụy Điển. Trớ trêu thay, gần đây “cô nàng” bắt đầu mọc mào đỏ, đuôi dài vểnh lên và sinh tật thích… gáy.

(Ảnh minh họa: AFP)Một sớm tháng 7, bà chủ trang trại Christel Hammar Malmgren bỗng giật mình tỉnh giấc bởi có những 2 tiếng gà gáy trong sân. Thường thì chỉ có Henry VIII – con gà trống duy nhất ở trang trại là được đặc quyền thực hiện công việc này.

Kẻ thứ hai, không ai xa lạ chính là gà mái đen Anne Boleyn (tất cả gà mái ở đây đều được gọi theo tên của thê thiếp vua Henry VIII). Và cũng chẳng có màn sương bí ẩn nào xung quanh sự thay đổi kỳ cục này, đơn giản là Anne Boleyn vừa bị… chuyển đổi giới tính.

“Cô nàng đang dần đánh mất mọi đặc điểm duyên dáng, nữ tính vốn có: không ấp trứng, không cục tác tìm mồi… như các cô gà mái khác” – bà Christel cho biết.

Ban đầu Anne Boleyn bị lũ đá gà cựa sắt kỳ thị rất ghê, nhưng dần cũng thân quen và chấp nhận thành viên chuyển giới. Chỉ riêng “vua” Henry là ngày càng hằn học, chưa bào giờ nó thích chia sẻ độc quyền “phái mạnh” với Anne.

Bà Christel cũng khẳng định: “Chắc chắn gà Anne Boleyn sẽ không yểu mệnh như số phận nàng vợ lẽ cùng tên của vua Henry”.
Gà đá lông cam Rupicola rupicola thường sống cao trên vòm rừng, sở dĩ chúng được gọi là “gà đá” không phải vì háu đá mà vì có thói quen làm ổ đẻ trứng trong các kẽ nứt trên các vách đá. Mỗi đợt đá gà trực tiếp mái đẻ vào ổ 2 trứng.

Vẻ đẹp các loài gà của Việt Nam
Vẻ đẹp lạ lùng của loài gà Silkie trông như “chó lông xù
Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của loài gà đẹp nhất thế giới
Loại gà đá này rất thích ăn trái cây và côn trùng. Chúng không khác gì một loài chim ưa bay nhảy nhưng lại sống cô độc, đặc biệt là gà trống: khi ngủ chỉ đậu một mình trên cây cao.

Tuy vậy, đến mùa sinh sản, gà trống lại cùng nhau tụ họp ở một khoảng trống nào đó trong rừng để biểu diễn đủ thứ tài năng, quyến rũ đá gà thomo mái đến “tỏ tình”. Con trống có cách tỏ tình rất đỏm dáng: Chúng múa may, xòe cánh ra, xoay đầu, xoay đuôi, nhảy bằng 2 chân và bước đi vòng quanh với dáng vẻ ngộ nghĩnh.

Gà đá lông cam có bộ lông sặc sỡ. Con trống có bộ lông màu vàng cam, trên đầu là cái mào tròn bằng lông, trông như cái mũ; trán, lưng và cánh có lông tua. Bộ lông gà mái màu hơi nâu.

Loại gà thích sống trên cây này có kích thước từ 7,5-50cm. Chúng phân bố ở phía bắc Nam Mỹ, chúng ngủ vào ban đêm và chỉ ngủ khoảng 4 tiếng mỗi ngày.

Đá gà campuchia hay ngày 21/2/2019
5 (100%) 8 vote[s]