Đá Gà Campuchia Hay Ngày 17/04/2019

TRỰC TIẾP ĐÁ GÀ 12H TRƯA TẠI ĐÂY

 COI TẤT CẢ CÁC TRẬN TẠI ĐÂY

Thức ăn: Lúc nhỏ cho gà ăn cám gạo hoặc cám ngô, để bên cạnh những bình nước sạch; gà lớn bằng nắm tay bắt đầu cho ăn lúa và ngô xay, thỉnh thoảng cho ăn thêm trùn quế (giun đất). Trùn quế nuôi ngay trong vườn, mỗi ngày mở 1 hay 2 hố cho đá gà campuchia ăn xong, đậy lại, hôm sau cho ăn hố khác.

Thu hoạch: Gà ta từ khi nở tới khi bán tuỳ theo chế độ thức ăn, nếu cho ăn tốt 3 tháng là bán được, bình thường nuôi 4 tháng. Gà ta càng dễ bán vào dịp Tết, nhất là loại đá gà trực tiếp giò để cúng hoặc đi lễ có giá rất cao. Căn cứ vào thời gian ấp trứng và thời gian phát triển của gà mà ta nuôi bán đúng vào dịp Tết, ví dụ muốn bán gà vào ngày 25/1/2009 (tức 30 tết Kỷ Sửu) anh Lộc đã cho trứng nở vào ngày 25/10/2008, sau đó nuôi thêm 3 tháng rồi xuất chuồng.

Phòng chữa bệnh: Thường xuyên vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, thực hiện tốt chương trình tiêm phòng cho đá gà thomo.

Qua việc nuôi gà thương phẩm và đá gà cựa sắt giống cung cấp cho thị trường, một năm gia đình anh Nguyễn Bảo Lộc thu lời trên 200 triệu đồng. Anh đã xây được nhà và mua thêm đất để làm trang trại, ngoài ra anh còn hỗ trợ con giống và tiền cám cho một số hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Đá Gà Campuchia Hay Ngày 17/04/2019
5 (100%) 3 vote[s]