Đá Gà Campuchia Hay GIẢI GÀ VIỆT Ngày 10/3/2019

TRỰC TIẾP ĐÁ GÀ 12H TRƯA TẠI ĐÂY

 COI TẤT CẢ CÁC TRẬN TẠI ĐÂY

gà hay còn gọi đá gà campuchia đã trở thành thú vui dân gian từ nhiều thế kỷ. Đó là trò chơi mang đậm nét văn hóa của người Việt để giải trí về đấu pháp, tài nghệ của gà.
Thú đá gà cựa sắt hiện cũng đang được khá nhiều bạn trẻ Hà thành xem là một thú thời thượng, đặc biệt với nhiều bạn trẻ, đó còn là niềm đam mê, ước mơ lớn.

“Say” gà từ lúc 6 tuổi
Gặp Nguyễn Hoài Nam (số 19, ngõ 561 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội) lần đầu, có lẽ ít ai nghĩ người đối diện thuộc thế hệ 9X bởi chàng trai Hà thành này tỏ ra ra khá am hiểu và kinh nghiệm về thú chơi gà .

Theo Nam, một con gà đẹp sau khi lựa chọn tông dòng (nguồn gốc), thì người nuôi bắt đầu tiến hành xem tướng gà để chọn được một “chiến kê” (đá gà trực tiếp hay) giỏi gồm có 4 yếu tố cần xem xét như “Nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, tứ túc” tức là xem đầu, lông, hình dáng và chân vảy đẹp.

“Một con gà đẹp toàn diện phải là con đá gà thomo mặt công, mình cốc, cánh vỏ chai, mình như chim cốc, cánh dài ôm sát vào người. Màu mã một con gà đẹp như màu ô tía (màu lông đen phảy đỏ), chân vàng, mào công, mắt trắng người ta thường nói ‘Nhất điều ô, nhì xám khô, ba ô ướt’.

Đá Gà Campuchia Hay GIẢI GÀ VIỆT Ngày 10/3/2019
4.9 (97.5%) 8 vote[s]