Bài văn tả con gà

Hướng dẫn làm bài văn mẫu miêu tả con gà mái nhà em lớp 4 5. Trong tháp ăn dinh dưỡng của con người, các nhà nghiên cứu dinh dưỡng đã xếp các loại thực phẩm cần thiết theo các mức độ khác nhau để mà chế biến. Và hẳn, nhiều bạn nhỏ khi bé rất thích trứng.

hững cô bé cậu bé chẳng thích cơm gì ngoài cơm với trứng. Bởi trứng dễ ăn hơn nhiều so với những món khác. Nhưng các bạn biết trứng có từ đâu chứ? Trứng có từ vịt và gà nhưng người ta vẫn chuộng trứng gà từ những cô gà mái hơn. Gà mái hẳn không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta bởi chúng đã sớm trở thành đề tài quen thuộc trong văn chương, nhất là văn miêu tả.

Từ lớp 2 tập viết đoạn văn cho đến lớp 4 lớp 5 viết thành bài hoàn chỉnh. Vậy thì tả gà mái có dễ hay không? Gà mái cũng tương tự như gà trống, chỉ có một số điểm là khác biệt để phù hợp với chức năng của chúng. Hôm nay, chúng tôi có đưa ra 2 bài văn mẫu ngắn tả gà mái dành cho học sinh lớp 4 giúp các em phần nào giải quyết được vấn đề khi đứng trước đề văn miêu tả này.

Nhà em có một khoảng vườn nho nhỏ mẹ dùng để trồng rau nuôi gà. Nhà em có nhiều gà lắm, từ gà trống cho đến gà con, nhưng em thích nhất là cô gà mái trong số đó.

Cô gà mái này khoác lên mình bộ lông óng mượt như tơ, màu vàng. Những chiếc lông ở phần đầu còn có chút màu nâu sáng. Hai màu hài hòa kết hợp với nhau tạo thành một bức tranh màu sắc vô cùng tuyệt đẹp. Gà mái nhà em là gà mái mơ, không cao lớn như gà trống mà có phần “nhiều thịt” hơn. Cái mào nho nhỏ màu đỏ hồng khiến nàng ta điệu đà đỏm dáng ra hẳn.

Cái mỏ ngăn ngắn màu vàng, đôi mắt với con ngươi nhỏ như hạt đỗ hết nhìn ngang rồi lại nhìn dọc. Nếu như gà trống có niềm tự hào là tiếng gáy cùng chiếc lông đuôi của mình thì ở gà mái lại không có những điều ấy. Đôi cánh ngắn ngủn chẳng bao giờ em được trông thấy nó dang ra cả. Nhưng mà gà mái lại có thể đẻ trứng. Trứng gà nhỏ bằng nắm tay em, màu nâu tối, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Từ ngày nuôi cô gà mái mơ này, nhà em luôn thừa rất nhiều trứng. Mẹ em còn mang ra chợ bán, mang đi biếu ông bà họ hàng, ai cũng khen trứng nhà ngon. Mỗi ngày, em đều mang thóc cùng cơm tung ra vườn, để cô nàng dẫn đàn con thơ của mình ra mổ. Dù ở trong vườn nhưng cô nàng ngoan lắm, không phá cây hay rau của mẹ em bao giờ cả.

Em rất yêu cô gà mái này. Em sẽ chăm sóc cẩn thận để gia đình em có thêm nhiều những quả trứng xinh xinh như thế.

Bài văn tả con gà
5 (100%) 5 vote[s]