9X Nuôi Gà Mà Kiếm Được Gần 6 Tỷ Mỗi Năm

0
6200

Cậu thanh niên tên Kim Tổ Khánh, sinh năm 1995 tại Trung Quốc, tuy là môt người sống nội tâm, nhưng trong công việc, cậu lại rất chín chắn.

Kim Tổ Khánh chia sẻ rằng khi còn học trung học cậu đã từng đi thực tập tại một trang trại lợn, khi lên đại học, cậu liền chọn chuyên ngành chăn nuôi và thú y. Nông nghiệp từ trước tới giờ luôn là ước mơ của cậu.

Đàn gà đem lại cho Kim Tổ Khánh doanh thu 1,7 triệu tệ
Đàn gà đem lại cho Kim Tổ Khánh doanh thu 1,7 triệu tệ

Tháng 12/2015, Kim Tổ Khánh đã quyết định đem 300.000 tệ (khoảng 1 tỷ đồng) mà cha mẹ tiết kiệm cho cậu làm vốn đi đến thôn Vĩnh An, thị trấn Đại Chá để bắt đầu nuôi gà.

Khi mới bắt đầu, vì vốn khởi nghiệp bị hạn chế nên để tiết kiệm tiền, Kim Tổ Khánh đã tự mình làm tất cả từ cho gà ăn, dọn phân gà, tiêm phòng dịch bệnh đến mổ gà và đóng gói… Có những hôm bận rộn, cậu thậm chí còn không có thời gian để ăn cơm.

Sau khi tốt nghiệp, Kim Tổ Khánh quyết định nuôi gà
Sau khi tốt nghiệp, Kim Tổ Khánh quyết định nuôi gà

Tuy nhiên, con đường khởi nghiệp nào suôn sẻ. Không lâu sau, dịch cúm gia cầm xảy ra. “Dịch cúm bùng phát vào nửa cuối năm 2016, gà bị ế hơn 2 tháng liền. Mỗi ngày vẫn phải tiêu hơn 1200 tệ (khoảng 4 triệu đồng) tiền thức ăn, khi đó, áp lực rất lớn. Tôi thậm chí còn không thể ngủ được mỗi đêm”, Tổ Khánh chia sẻ.

Để giúp đỡ con trai, cha mẹ cậu lại đi gom góp gửi cho cậu một khoản tiền để xoay sở. Cuối cùng, cậu và đàn gà của mình đã vượt qua được dịch cúm. Nhưng một khó khăn khác lại ập tới, đó là làm sao để thâm nhập vào thị trường địa phương. Để các nhà hàng và khách sạn địa phương đồng ý mua gà của mình, Kim Tổ Khánh đã đặc biệt thịt gà rồi đưa miễn phí để họ ăn thử gà của mình. Nhờ vào chất lượng tốt mà gà của Kim Tổ Khánh dần dần được các nhà hàng và khách sạn ưa chuộng.

Trang trại gà của Kim Tổ Khánh đang nuôi hơn 4.800 con gà
Trang trại gà của Kim Tổ Khánh đang nuôi hơn 4.800 con gà

Hiện tại, trang trại gà của Kim Tổ Khánh đang nuôi hơn 4.800 con gà, hơn 30 khách sạn và nhà hàng trong thôn mua gà và trứng gà của cậu. Ngoài ra, Kim Tổ Khánh cũng mở một kênh bán hàng trực tuyến, chủ yếu để bán cho khách hàng ở trong thành phố thông qua hình thức chuyển phát nhanh. Bằng cách kết hợp cả hình thức buôn bán trực tuyến này, doanh thu bán hàng của trang trại trong năm 2018 đã vượt qua 1,7 triệu nhân dân tệ (khoảng 5,7 tỷ đồng).

“Hiện tại, lượng khách hàng đang rất ổn định. Vào mùa cao điểm sẽ rất bận, trước Tết Trung thu năm ngoái, tôi đã bán được hơn 50 con gà mỗi ngày. Mặc dù rất bận rộn nhưng vẫn cảm thấy rất vui vẻ”, Kim Tổ Khánh chia sẻ.

Nguồn: Theo Như Nguyễn (Theo Sohu) (Dân Việt)